5 Vấn đề người tìm hiểu Digital Marketing luôn thắc mắc.

Lead Digital marketing chuyên thiết kế website chuẩn SEO và các dịch vụ liên quan đến digital marketing - giá rẻ nhất tphcm - xem ngay!

5 Vấn đề người tìm hiểu Digital Marketing luôn thắc mắc.

5 Vấn đề người tìm hiểu Digital Marketing luôn thắc mắc

Nghề digital marketing cũng là một nhánh marketing online, khác ở chỗ, môi trường làm việc, đối tượng tiếp cận và công cụ marketing chính là kỹ thuật số (digital). Nghề digital marketing chính là làm marketing (bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch marketing và đo lường kết quả marketing) trong môi trường mạng.   Có bao giờ ban thắc mắc nghề digital marketing làm gì ? Đây chính là một trong những câu hỏi ngày càng có nhiều quan tâm trong bối cảnh digital marketing đang từng ngày được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu hiện nay. Sau Đây là 5 vấn đề tổng hợp về nghề digital marketing là gì?  

1. So sánh khác biệt giữa digital marketing với marketing truyền thống?

Câu trả lời là vừa khác và vừa giống. Giống ở chỗ digital marketing chính là làm marketing trên công cụ số, cũng yêu cầu các kiến thức marketing căn bản, sự năng động của việc phân tích và đo lường. Khác ở chỗ, digital marketing rất cần sự tương tác chặt chẽ với khách hàng, thay đổi liên tục do tính chất của các công cụ số, khi làm marketing truyền thống thường ít khi cần sự tương tác nhiều như vậy .

 

2. Digital marketing có được các trường đại học đào tạo?

Thực tế nghề digital marketing chưa được coi là nghề chính thức đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, cũng có vài nơi đào tạo chuyên nghiệp digital marketing một cách uy tín với các khóa học như Internet marketing, content marketing, cho đến facebook, Google Adwords… phục vụ cho digital maketing


 

3. Có cần biết hết các phần Digital marketing hay chỉ cần một kênh là đủ?

Nghề digital marketing rất rộng, và biết về 1 thứ chuyên sâu hay biết tất cả mọi thứ còn tùy thuộc vào chính điều kiện nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn. Quan trọng bạn nên biết một cách tổng thể về tất cả mọi thứ trong digital marketing, và rồi chọn ra thứ bạn quan tâm nhất và nghiên cứu về nó.


 

4. Không được đào tạo marketing có theo digital marketing được không?

Có . Digital marketing rất cần sự sáng tạo,  phân tích và nhạy bén. Những kiến thức về SEO, lên kế hoạch marketing online ,tối ưu hóa website, cũng như đo lường kết quả chiến lược digital marketing đều có thể sàng lọc  thông qua kinh nghiệm  làm việc và học thêm các khóa học từ các trung tâm chuyên nghiệp bên ngoài. Việc bạn có học chuyên ngành marketing hay không không quan trọng.


 

5. Nên bắt đầu làm digital marketing từ vị trí nào?

Tùy theo sự đam mê và khả năng . Có các vị trí bao gồm: người lên kế hoạch digital marketing, copywriter,  nhân viên SEO, nhân viên thiết kế… Bạn có thể bắt đầu từ vị trí dễ nhất và đơn giản nhất, sau đó rèn luyện thêm kỹ năng và kinh nghiệm với những vị trí cao hơn, phức tạp hơn. Digital marketing là một trong những nghề cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa rất nhiều yếu tố: khả năng kiên nhẫn và óc sáng tạo, hiểu biết về thế giới kỹ thuật số và các cách thức để chạm đến trái tim khách hàng tốn ít chi phí nhất.

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LEAD DIGITAL

Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà Rosana, số 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.

Phone: 028. 22216430- 0909 447 730  Email: info@leadigital.vn

Hotline: 0909 44 77 30 

 

Bạn có cần Lead Digital Tư vấn thêm điều gì nữa không ?