Hình ảnh chuẩn SEO là gì

Hình ảnh trong website khá quan trọng. Xu hướng tìm kiếm hình ảnh đang tăng nhanh, và dần dần người tìm kiếm sẽ tìm hình ảnh trước, tìm những hình ảnh phù hợp với từ khóa tìm kiếm rồi mới click tiếp vào bài viết. Góp phần lớn khả năng seo lên top của nội dung nhằm kéo traffic. Bài viết cách Seo hình ảnh chuẩn giúp website có thêm lượng traffic sẽ giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật seo này.

Hình ảnh chuẩn SEO là gì

 

Hình ảnh trong website khá quan trọng. Xu hướng tìm kiếm hình ảnh đang tăng nhanh, và dần dần người tìm kiếm sẽ tìm hình ảnh trước, tìm những hình ảnh phù hợp với từ khóa tìm kiếm rồi mới click tiếp vào bài viết. Góp phần lớn khả năng seo lên top của nội dung nhằm kéo traffic. Bài viết cách Seo hình ảnh chuẩn giúp website có thêm lượng traffic sẽ giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật seo này. Để giúp seo hình ảnh lên kết quả tốt trong google images chúng ta phải tối ưu hóa hình ảnh một cách tốt nhất ở các phần sau:

Tên của hình ảnh:

Url rất là quan trọng và đường dẫn tới hình ảnh có chứa từ khóa tìm kiếm sẽ làm tăng chất lượng cho từ khóa tới hình ảnh của bạn. Ví dụ: Ta muốn seo hình ảnh với từ khóa " chụp hình cưới Đà Lạt" thì đặt tên ảnh là: chup-hinh-cuoi-da-lat.jpg (Viết không dấu, không có khoảng trắng và ngăn cách nhau bằng dấu gạch ngang). Đây là đường dẫn tới hình ảnh và nó chứa từ khóa tìm kiếm trong đó: http://***.com/chup-hinh-cuoi-da-lat.jpg

Dung lượng của hình ảnh:

Tốc độ load trang ảnh hưởng rất lớn tới seo onpage, chính vì vậy chúng ta phải kiểm soát dung lượng của ảnh rất chặt chẽ sẽ đảm bảo cho hình ảnh của chúng ta đạt kết quả tốt nhất trên google images. Tham khảo kích thước theo kinh nghiệm của tôi : 680px x 480px và có dung lượng dưới 150kb.


Tiêu đề của ảnh:

Title ảnh cũng khá quan trọng chính vì vậy title cũng nên chứa từ khóa trong đó để tăng mật độ từ khóa lên cho ảnh.

Hiển thị hình ảnh:

Nếu các bạn chú ý có những từ khóa khi search sẽ ra kết quả là hình đứng và một số từ khóa sẽ ra kết quả là hình ngang; Và kết quả đó thể hiện thói quen người dùng, chính vì trước khi SEO một hình ảnh bạn lưu ý đến vấn đè này. Bạn xem 2 ví dụ bên dưới.


Bố cục hình ngang cho từ khóa "Áo cưới đẹp"


Bố cục hình ngang cho từ khóa "Nhà đẹp"

 Thẻ Alt của ảnh:

Thẻ Alt nhất thiết phải có bởi vì google bot chỉ biết đó là hình ảnh gì thông qua thẻ alt này, vì vậy Alt ảnh phải chưa từ khóa bên trong và là từ khóa quan trọng của ảnh cần SEO.

Trong bài viết có nhiều ảnh:

Đặt tên các ảnh, Alt các anh, Title các ảnh khác nhau và phải chứa các từ khóa nhất định.

Nội dung bao quanh hình ảnh:

Phần này cũng quan trọng những nội dung bao quanh hình ảnh cũng nên chứa từ khóa để giải thích cho hình ảnh đó.

Kết luận:

Tóm lại trước khi các bạn muốn SEO một hình ảnh lên top thì ngoài việc nắm rõ kỹ thuật bạn phải tìm hiểu kỹ về thói quen người dùng để có thể tăng hiệu quả SEO.

Liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LEAD DIGITAL

Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà Rosana, số 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.

Phone: 028. 22216430- 0909 447 730  Email: info@leadigital.vn

Hotline: 0909 44 77 30 

 

Bạn có cần Lead Digital Tư vấn thêm điều gì nữa không ?